Hướng dẫn- Hỗ trợ

Có thể tra cứu dễ dàng nhiều tài liệu hướng dẫn, mẹo và các câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm.

Tôi cần thiết bị gì để có thể sử dụng Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool?


 

Phần mềm “Giáo án điện tử môn Lịch sử Smartschool” được phát triển theo công nghệ điện toán đám mây, chạy online trên nền tảng web, cho phép người dùng sử dụng mọi lúc, mọi nơi qua Internet. Vì vậy, giáo viên chỉ cần máy tính/ laptop có kết nối internet là có thể sử dụng được phần mềm. Bên cạnh đó, App offline Smartschool hỗ trợ giáo viên trình chiếu giáo án khi không có kết nối internet.

 

Hệ thống bài giảng của Smartschool có thể tải về máy được không?


 

Tất cả các bài giảng trên hệ thống của Smartschool đều có thể tải về máy thông qua App offline Smartschool. Ngoài ra App offline Smartschool còn cho phép giáo viên trình chiếu giáo án để giảng dạy khi không có kết nối internet.

 

Học sinh được lợi ích gì khi tôi sử dụng Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool?


 

Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool giúp học sinh:

– Tăng cường tương tác, trao đổi, giảm thời gian ghi vở, chép bài một cách thụ động. Khắc phục được những hạn chế của phương pháp học tập trước đây.

– Được tiếp cận với phương pháp dạy học tích cực, hấp dẫn phát huy tốt đa khả năng của học sinh. Nguồn tư liệu, học liệu đa phương tiện trực quan sinh động.

– Tạo không khí sôi nổi, hứng thú cho học sinh thông qua các hoạt động cá nhân, cặp đôi, nhóm, cả lớp tìm hiểu kiến thức bài học gắn với các hình thức hoạt động trò chơi bổ ích.

– Học sinh được tiếp xúc với ứng dụng của công nghệ thông tin, hình thành kỹ năng tin học cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông.

 

Tôi là giáo viên, tôi sẽ được lợi ích gì khi dùng phần mềm thiết kế bài giảng?


 

Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool hỗ trợ tối đa cho giáo viên trong quá trình chuẩn bị bài giảng và lên lớp, đồng thời đem lại hiệu quả thiết thực, cụ thể:

– Cải thiện và nâng cao kỹ năng tin học, đồng thời học hỏi các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế bài giảng.

– Tạo môi trường tương tác, trao đổi với học sinh, giúp giáo viên có thể chia sẻ bài giảng với đồng nghiệp, cùng nhau thảo luận và nâng cao chất lượng giáo án của mình.

– Rút ngắn được thời gian cho việc chuẩn bị giáo án, nhưng lại đem lại hiệu quả cao.

– Cung cấp kho tàng tư liệu phong phú, đa dạng (hình ảnh, video, lược đồ, bản đồ, tư liệu…) phục vụ nhu cầu giảng dạy và tra cứu của giáo viên.

 

Cách sử dụng Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool?


 

Sử dụng Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool sử dụng có dễ không? Tôi không có kĩ năng CNTT có sử dụng được phần mềm không?

Các công cụ, tiện ích hỗ trợ thiết kế bài giảng và giảng dạy trong phần mềm Smartschool khoa học, tập trung và dễ dàng cho người sử dụng trong việc thao tác. Do đó giáo viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc soạn giáo án và không cần có trình độ CNTT cao vẫn có thể sử dụng được. 

 

Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool là gì?


 

Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool phục vụ tất cả các môn học và bám sát sự thay đổi của Chương trình giáo dục phổ thông. Phần mềm được biên soạn dựa trên nền tảng chuẩn kiến thức kĩ năng và phát triển phẩm chất năng lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng với cách tiếp cận hoàn toàn mới theo định hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và kĩ thuật đồ họa. Với nội dung chuẩn mực và chính thống, giáo viên có thể sử dụng trực tiếp hệ thống bài giảng minh họa để giảng dạy hoặc chỉnh sửa để tạo ra giáo án của riêng mình một cách dễ dàng, linh hoạt. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tính năng trình chiếu giáo án khi không có kết nối internet, đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu khi sử dụng.