Hệ thống thiết bị-phần mềm S-Edu và T-Edu

Các giáo viên dạy giỏi trên cả nước với nhu cầu chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức hoàn toàn có thể mở các lớp học trực tuyến trên hệ thống. Các tính năng hỗ trợ việc quản lý lớp học phụ đạo trực tuyến bao gồm:

Bộ học liệu điện tử hỗ trợ giáo viên S-Edu

Đối với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chương trình Giáo dục phổ thông mới đang được thực hiện từ nay tới năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có các thông tư ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu đối với các khối lớp và các môn học. Tính đến tháng 06/2021, Bộ GD&ĐT đã ký, ban hành thông tư 05/2019/TT-BGDĐT ngày 05/04/2019 về danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1; thông tư 43/2020/TT-BGDĐT ngày 03/11/2020 về danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2; thông tư 44/2020/TT-BGDĐT ngày 03/11/2020 về danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 6, và sắp tới sẽ ban hành các thông tư về danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cho các khối lớp và môn học còn lại. Căn cứ yêu cầu của các thông tư nói trên, Bộ học liệu điện tử hỗ trợ giáo viên S-Edu đã được xây dựng để phục vụ nhu cầu mua sắm, trang bị của các địa phương trên cả nước. Bộ học liệu điện tử hỗ trợ giáo viên S-Edu là công cụ hữu hiệu giúp giáo viên thực hiện tốt các nghiệp vụ chuyên môn. Sử dụng S-Edu, giáo viên có thể chuẩn bị kế hoạch dạy học điện tử, chuẩn bị bài giảng điện tử, chuẩn bị các học liệu điện tử, các bài tập, các bài kiểm tra đánh giá phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. S-Edu có nguồn nội dung học liệu phong phú và đa dạng, được tổ chức thành hệ thống thư viện điện tử, thuận tiện cho tra cứu và sử dụng. Có thể kể tới:

  Hệ thống bài giảng minh họa theo các chủ đề và chủ điểm của chương trình Giáo dục phổ thông 2018
  Hệ thống thư viện media giúp nội dung bài học trở nên sống động, hấp dẫn
  Ngân hàng câu hỏi đề thi theo định hướng của chương trình giáo dục phổ thông năm 2018
 
 
 

Tích hợp trong bộ học liệu điện tử là phần mềm thiết kế bài giảng giúp giáo viên chủ động trong công tác soạn giáo án.
Bên cạnh đó, S-Edu cũng được tích hợp phần mềm kiểm tra đánh giá, trong đó có các tính năng như trộn câu hỏi, trộn mã đề, chỉnh sửa câu hỏi và đề kiểm tra, ..v.v.. tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên trong quá trình sử dụng.
Các nội dung học liệu và tính năng phần mềm có thể sử dụng offline trên PC mà không cần có kết nối Internet, đảm bảo có thể sử dụng được đại trà tại khắp mọi miền đất nước, bao gồm cả những vùng có điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn.

 
 
 

Phần mềm học liệu trên bảng tương tác T-Edu

Các thiết bị thông minh đang dần trở thành người bạn đồng hành thân thiết đối với giáo viên và các em học sinh tại các nhà trường. Trong đó, bảng tương tác thông mình đang được trang bị ngày một phổ biến hơn trong các lớp học. Mặc dù các lớp học được trang bị ngày càng nhiều các thiết bị thông minh, nhưng các ứng dụng, phần mềm, và học liệu chất lượng đi kèm với các thiết bị này lại đang chưa được đáp ứng một cách đầy đủ, khiến cho việc trang bị thiết bị chưa phát huy được tối đa hiệu quả. Đó là lý do Smartschool đã nghiên cứu phát triển và cho ra đời phần mềm
học liệu trên bảng tương tác T-Edu.


Hệ thống học liệu trong T-Edu được xây dựng bám sát với chương trình giáo dục phổ thông các môn học, được tổ chức thành hệ thống thư viện, thuận tiện cho tra cứu và sử dụng. Ngoài ra, T-Edu cũng được tích hợp nhiều phần mềm sư phạm, như phần mềm thiết kế bài giảng, phần mềm kiểm tra đánh giá, và các trò chơi. Điều này đảm bảo giáo viên có đầy đủ các công cụ để thực hiện tiết học ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Khai thác tối đa lợi thế của bảng tương tác thông minh, Smartschool còn tích hợp trong T-Edu những mô phỏng và mô hình 3D. Các mô hình, mô phỏng có thể xoay chiều 360 độ, phóng to, thu nhỏ, và chứa các lớp thông tin trực quan, sinh động. Đây chắc chắn sẽ là một điểm nhấn trong các tiết học, đặc biệt là các tiết học về STEM.