Năm học 2019 -2020, TP.HCM sẽ tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học. Mục tiêu là giảm áp lực cho cả giáo viên và học sinh.

Các giải pháp công nghệ thông minh không chỉ thực hiện trên các môn khoa học tự nhiên mà cả những môn khoa học xã hội thông qua phần mềm thiết kế bài giảng SmartSchool. Không dừng lại ở vai trò hỗ trợ nâng cao chất lượng giảng dạy, phần mềm này còn là công cụ để TP.HCM tập hợp được nguồn dữ liệu về giáo án điện tử, xây dựng hệ thống dữ liệu dùng chung cho toàn ngành, phục vụ cho hệ sinh thái giáo dục thông minh.

Tại một buổi học có sử dụng phần mềm SmartSchool, bài giảng về những cuộc phát kiến địa lí trở nên hấp dẫn hơn nhờ có hình ảnh trực quan sinh động. Sự tương tác diễn ra nhiều hơn trong lớp học, điều mà vốn dĩ lâu nay việc dạy và học môn lịch sử hay các môn khoa học xã hội bị thiếu.

Cái hay của phần mềm SmartSchool là xây dựng được nguồn dữ liệu. Nội dung tư liệu bao gồm: sự kiện, hình ảnh, video được sắp xếp và phân bổ theo từng bài học, lớp học và cấp học. Giáo viên chỉ cần vào kho tư liệu là có thể tìm kiếm được nguồn thông tin phục vụ cho bài giảng của mình. Cách thiết kế như thế nào lại phụ thuộc vào độ sáng tạo của người dạy.

Không chỉ dừng lại ở môn Lịch sử, năm học 2019 – 2020, TP.HCM dự kiến sẽ áp dụng phần mềm thiết kế bài giảng SmartSchool vào giảng dạy cả các môn Địa lí, Đạo đức – Giáo dục công dân. Mục tiêu là tạo được nguồn tư liệu giáo án điện tử phong phú, tích lũy thành kho dữ liệu chung của thành phố.

Share: