Ngày 20-21/03, tại trường THPT Yên Mô A và trường THPT Hoa Lư A, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã tổ chức tập huấn ứng dụng Bộ tư liệu dạy – học môn Lịch sử và phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool cho giáo viên môn Lịch sử tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Buổi tập huấn có sự tham gia của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, Ban giám hiệu và giáo viên giảng dạy môn Lịch sử các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tại đây, cán bộ tập huấn đã chia sẻ với các thầy cô những khó khăn trong quá trình giảng dạy, để từ đó đưa ra những giải pháp hỗ trợ cho giáo viên, học sinh trong việc đổi mới phương pháp dạy và học môn Lịch sử.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Hiện nay, việc đổi mới phương pháp dạy học môn Lịch sử tại các trường PTTH tại tỉnh Ninh Bình đang còn gặp phải nhiều khó khăn vướng mắc. Đó là khó khăn trong việc lựa chọn các hình thức tổ chức hoạt động học tập cho học sinh sao cho phù hợp với nội dung chương trình và từng đối tượng; thiếu tư liệu, học liệu hỗ trợ cũng như mở rộng kiến thức cho học sinh trong quá trình dạy học; thiếu một công cụ hỗ trợ thiết kế bài giảng chuyên biệt dành cho môn Lịch sử.

Trên cơ sở những bất cập trong quá trình giảng dạy mà các giáo viên viên đã chia sẻ, cán bộ tập huấn đã từng bước tháo gỡ những khó khăn của thầy cô thông qua việc hướng dẫn khai thác nội dung và tính năng của Phần mềm thiết kế bài giảng môn lịch sử Smartschool.

Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool cung cấp cho giáo viên bộ công cụ soạn giáo án thân thiện, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, kho học liệu mở rộng đầy đủ, phong phú với các hình ảnh, lược đồ, video tư liệu và hoạt hình lịch sử… được các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu cả nước biên soạn và Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định; sẽ là sự hỗ trợ đắc lực giúp các thầy cô truyền tải tâm huyết, sức sáng tạo đến các em học sinh những tiết học thực sự thú vị và hấp dẫn.

Thông qua buổi tập huấn ứng dụng Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool trong việc đổi mới phương pháp dạy và học môn Lịch sử, các thầy cô giáo có thêm cơ hội để trao đổi các phương pháp dạy học hiệu quả, đảm bảo nâng cao năng lực chuyên môn. Qua đó, giáo viên có thể nắm vững quan điểm, phương pháp, kĩ thuật dạy học, chủ động điều chỉnh nội dung và tài liệu hướng dẫn học tập/hướng dẫn hoạt động giáo dục phù hợp với từng đối tượng học sinh trong quá trình tổ chức các hoạt động trên lớp.

Trong thời gian tới, Bộ tư liệu dạy học môn Lịch sử và Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool không chỉ tiếp cận đến các trường phổ thông tỉnh Ninh Bình mà còn được triển khai rộng rãi tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học môn lịch sử theo hướng phát triển phẩm chất năng lực của học sinh.

SmartschoolShare: