Vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” chính thức diễn ra ngày 16/12 với 15 dự án khởi nghiệp của sinh viên và học sinh THPT.
Chia sẻ với học sinh, sinh viên tại Ngày hội khởi nghiệp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đất nước ta chưa bao giờ phấn khởi phát triển và có tương lai rực rỡ như hôm nay.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chỉ là nước thu nhập trung bình thấp. Việt Nam muốn giàu lên không thể chờ đợi đất nước khác mà nhất định phải tự giàu lên. Người chịu trách nhiệm để đất nước giàu lên chính là những người trẻ có khát vọng. Đó là những người khi đã có khát vọng cháy bỏng, dù có thất bại vẫn có thể vực dậy vươn lên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Lãnh đạo trường học phải tiên phong gạt bỏ lối giáo dục thụ động”

Do vậy, với những sinh viên có mong muốn khởi nghiệp, Phó Thủ tướng khuyên người trẻ cần trang bị đầy đủ kiến thức về khởi nghiệp.

“Cùng với đó, lãnh đạo nhà trường phải là những người tiên phong gạt bỏ những cách giáo dục thụ động. Các trường đại học, các thầy cô giáo phải cùng với sinh viên khởi nghiệp và thi đua cùng với nhau để sáng tạo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Cũng tại Ngày hội khởi nghiệp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, sau 1 năm triển khai Đề án 1665, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong ngành giáo dục đã có nhiều chuyển biến tích cực với các dự án khởi nghiệp phong phú, sáng tạo.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Trường đại học cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học gắn với thương mại hoá

Đặc biệt trong ngày hội lần này đã có sự góp mặt của các dự án khởi nghiệp đến từ các học sinh phổ thông có độ tuổi rất trẻ nhưng lại khát khao khởi nghiệp và mong muốn được hiện thực hóa các ý tưởng của mình.

Bộ trưởng mong muốn các trường đại học cần tập trung đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học, gắn với các hoạt động thương mại hóa và khởi nghiệp để sớm tạo ra những trường đại học theo định hướng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; đóng góp nhiều hơn vào hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp, vòng chung khảo cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cũng đã diễn ra.
Cuộc thi năm nay đã thu hút được sự tham gia của học sinh, sinh viên gần 200 trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông trên cả nước với gần 200 đề án dự thi.

Vietnamnet

Share: