Tin xem nhiều chân trang

Nền giáo dục Nhật Bản cận – hiện đại được bắt đầu từ thời Minh Trị (1868 – 1912). Ngay trong năm đầu tiên Minh Trị lên ngôi, một trong những chính sách được Thiên hoàng quan tâm hơn cả đó là cải cách giáo dục, coi giáo dục là yếu tố hàng đầu để phát triển Nhật Bản.

Chi tiết

Phan Bội Châu (1867 – 1940) vốn tên là Phan Văn San, hiệu là Hải Thụ, sau là Sào Nam, người làng Đan Nhiễm, xã Nam Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ông là một danh sĩ và là nhà cách mạng Việt Nam, hoạt động trong thời kỳ Pháp thuộc.

Chi tiết

Khẳng định an toàn sức khoẻ cho học sinh, cán bộ, giáo viên được ưu tiên hàng đầu, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trường hợp bất khả kháng khiến học sinh phải nghỉ kéo dài, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tính toán, điều chỉnh thời gian năm học, giúp các trường có quỹ thời gian cần thiết, dạy học bảo đảm chương trình.

Chi tiết

Phan Châu Trinh (Phan Chu Trinh; 1872 – 1926), hiệu là Tây Hồ, biệt hiệu Hi Mã, tự là Tử Cán, người làng Tây Lộc, Huyện Tiên Phước, phủ Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ông là nhà thơ, nhà văn, và là nhà hoạt động chính trị thời cận đại trong lịch sử Việt Nam.

Chi tiết

Chiều ngày 22/11, Bộ GD&ĐT công bố các bộ/cuốn sách giáo khoa (SGK) đã vượt qua vòng thẩm định để áp dụng giảng dạy từ năm học 2020 – 2021 theo lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Theo đó, NXB Giáo dục chiếm ưu thế với 24/32 sách giáo khoa được lựa chọn.

Chi tiết