Tin Tức

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, Công ty Cổ phần Trường Học Thông Minh (Smartschool) thân ái gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Chi tiết

Các sở GD&ĐT đang sốt ruột vì Bộ GD&ĐT chưa công bố bản sách giáo khoa (SGK) đạt yêu cầu trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hội thảo về đổi mới chương trình và SGK giáo dục phổ thông khu vực phía Bắc do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến của các chuyên gia, lãnh đạo các sở GD&ĐT.

Chi tiết

Cao Bá Quát tự là Chu Thần, hiệu Cúc Đường, biệt hiệu Mẫn Thiên, là người làng Phú Thị, huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh, nay thuộc xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ông đã sống một cuộc đời đầy thăng trầm và biến động, nhưng vẫn luôn giữ một khí phách hiên ngang, ngạo nghễ.

Chi tiết

Hiện nay cuộc cách mạng 4.0 đã hiện diện khắp mọi nơi, làm thay đổi nhanh chóng mọi mặt cuộc sống. Trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ đã và đang có những tác động tích cực giúp nâng cao chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên việc ứng dụng các thành tựu công nghệ vào giảng dạy đang gặp phải nhiều trở ngại.

Chi tiết

Giáo dục khoa cử thời Nguyễn là hệ thống đào tạo nhân tài, quan lại, chủ yếu phục vụ cho công cuộc củng cố bộ máy triều đình nhà Nguyễn từ năm 1802 đến năm 1919 khi khoa cử chấm dứt.

Chi tiết

Ngày xưa, Columbus dong buồm ra khơi mang theo những khát vọng và mộng tưởng về những vùng đất mới. Hành trình của ông không chỉ dựa vào la bàn, thước đo độ, chỉ dẫn thiên văn, các số liệu địa lí, “cực Bắc địa lí” hay “cực Bắc từ” (nơi trường điện từ của Trái đất bất ngờ chỉ xuống),…mà còn dựa vào kiến thức, cảm nhận thiên tài về biển, về gió và về thời tiết. Người ta nói rằng, nếu Columbus là một học sinh, thì ông chắc chắn phải là một học sinh giỏi môn Địa Lí.

Chi tiết

Sự bùng nổ của công nghệ trong thế kỉ 21 là khởi đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với quy mô trên toàn thế giới. Ở Liên bang Nga, cuộc cách mạng 4.0 đưa đến sự thay đổi sâu rộng và phức tạp không chỉ trong khoa học và kinh tế, mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn bộ lĩnh vực đời sống xã hội. Trong đó, đi đầu xu thế thay đổi, chính là giáo dục.

Chi tiết

Thay vì những bài giảng dày đặc lý thuyết và sự kiện, những trang sách giáo khoa đầy chữ, người Nga có những cách khiến cho Lịch Sử trở nên sống động và dễ tiếp thu.

Chi tiết

Giáo dục khoa cử thời Tây Sơn phản ánh hệ thống trường học và chế độ khoa cử Đại Việt từ năm 1778 đến 1802 trong vùng đất do nhà Tây Sơn quản lý. Trong thời Tây Sơn, những chính sách về văn hóa, giáo dục có ý nghĩa tiến bộ rất lớn, đánh dấu một bước phát triển mới của văn hóa dân tộc. Trong đó, dấu ấn lớn nhất mà nhà Tây Sơn đạt được phải kể đến, đó là việc trọng dụng chữ Nôm  và mở rộng hệ thống trường học.

Chi tiết