Tin Tức

Bước sang năm mới Canh Tý 2020, Công ty cổ phần Trường học thông minh (Smartschool) trân trọng gửi tới các thầy cô giáo, Quý khách hàng, Quý đối tác những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chi tiết

Chương trình (CT), sách giáo khoa (SGK) mới sẽ triển khai từ năm học 2020 – 2021 ở lớp 1; năm 2021 -2022 thực hiện với lớp 2, 6; năm học sau đó là lớp 3, 7, 10; và tiếp tục với các lớp cao hơn ở năm tiếp theo. Như vậy, việc dạy học sẽ có lúc đan xen giữa CT hiện hành và CT mới trong nhiều năm. Vấn đề đặt ra là cần phải thực hiện chương trình hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và thực hiện thường xuyên, không chờ đến khi có SGK mới.

Chi tiết

Xã hội hoá giáo dục là con đường quan trọng để thực hiện dân chủ hoá giáo dục, làm cho hệ thống giáo dục từ một thiết chế hành chính thành một thiết chế giáo dục của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, đồng thời xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Chi tiết

Nguyễn Văn Siêu (1799 – 1872), ban đầu tên là Định, sau đổi là Siêu, Còn gọi là Án Sát Siêu, tự: Tốn Ban, hiệu: Phương Đình; quê ở làng Kim Lũ, huyện Thanh Trì (nay thuộc phường Đại Kim quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) là nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam ở thế kỷ 19.

Chi tiết

Chiều ngày 22/11, Bộ GD&ĐT công bố các bộ/cuốn sách giáo khoa (SGK) đã vượt qua vòng thẩm định để áp dụng giảng dạy từ năm học 2020 – 2021 theo lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Theo đó, NXB Giáo dục chiếm ưu thế với 24/32 sách giáo khoa được lựa chọn.

Chi tiết

Các sở GD&ĐT đang sốt ruột vì Bộ GD&ĐT chưa công bố bản sách giáo khoa (SGK) đạt yêu cầu trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hội thảo về đổi mới chương trình và SGK giáo dục phổ thông khu vực phía Bắc do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến của các chuyên gia, lãnh đạo các sở GD&ĐT.

Chi tiết

Cao Bá Quát tự là Chu Thần, hiệu Cúc Đường, biệt hiệu Mẫn Thiên, là người làng Phú Thị, huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh, nay thuộc xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ông đã sống một cuộc đời đầy thăng trầm và biến động, nhưng vẫn luôn giữ một khí phách hiên ngang, ngạo nghễ.

Chi tiết

Hiện nay cuộc cách mạng 4.0 đã hiện diện khắp mọi nơi, làm thay đổi nhanh chóng mọi mặt cuộc sống. Trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ đã và đang có những tác động tích cực giúp nâng cao chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên việc ứng dụng các thành tựu công nghệ vào giảng dạy đang gặp phải nhiều trở ngại.

Chi tiết

Giáo dục khoa cử thời Nguyễn là hệ thống đào tạo nhân tài, quan lại, chủ yếu phục vụ cho công cuộc củng cố bộ máy triều đình nhà Nguyễn từ năm 1802 đến năm 1919 khi khoa cử chấm dứt.

Chi tiết

Ngày xưa, Columbus dong buồm ra khơi mang theo những khát vọng và mộng tưởng về những vùng đất mới. Hành trình của ông không chỉ dựa vào la bàn, thước đo độ, chỉ dẫn thiên văn, các số liệu địa lí, “cực Bắc địa lí” hay “cực Bắc từ” (nơi trường điện từ của Trái đất bất ngờ chỉ xuống),…mà còn dựa vào kiến thức, cảm nhận thiên tài về biển, về gió và về thời tiết. Người ta nói rằng, nếu Columbus là một học sinh, thì ông chắc chắn phải là một học sinh giỏi môn Địa Lí.

Chi tiết