Tin Tức

Kính gửi quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh! Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020, Công ty Cổ phần Trường Học Thông Minh (Smartschool) thân ái gửi tới các nhà giáo, cán bộ, công chức, […]

Chi tiết

Tại hội thảo “Nhà trường, gia đình và xã hội với giáo dục đạo đức công dân cho học sinh, sinh viên trong bối cảnh hiện nay” vừa diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu, PGS.TS Chu Cẩm Thơ (Viện Khoa học giáo dục Việt Nam) đã nêu ra một số “khoảng trống” trong sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường.

Chi tiết

Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ban, ngành thúc đẩy, triển khai mạnh mẽ, đặc biệt với môn học vốn được coi là khô khan, dễ nhàm chán như Lịch sử. Thay vì nghe giáo viên tường thuật về diễn biến các sự kiện, học sinh được học thông qua video clip tái hiện câu chuyện cụ thể.

Chi tiết

Trong hai ngày 19-20/7, tại TP.HCM, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2019. Tại Hội nghị, lãnh đạo ngành giáo dục các địa phương đã cùng nhau thảo luận chi tiết về 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp của năm học 2018-2019; chuẩn bị thực hiện thành công năm học 2019-2020.

Chi tiết

Chiều 19/7, tại TPHCM, Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2019 đã chính thức khai mạc. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT các địa phương thẳng thắn cùng nhau rà soát thực hiện các nhiệm vụ năm học qua nhằm thực hiện tốt hơn trong năm học tới.

Chi tiết

Chiều 18/7, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì buổi tọa đàm tìm giải pháp nâng cao chất lượng môn Lịch sử trong trường phổ thông. Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức một cuộc tọa đàm chuyên sâu ngay sau khi công bố kết quả thi nhằm phân tích và tìm ra giải pháp nhằm đổi mới chất lượng và vị trí của môn Lịch sử trong trường phổ thông.

Chi tiết

Phổ điểm Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cho thấy rõ sự “thực dụng” của người học, hầu hết điểm cao rơi vào nhóm thí sinh đăng ký xét tuyển đại học ở khối thi có môn Lịch sử, điểm thấp rơi vào nhóm thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT – nhóm thí sinh hiểu rằng, còn Giáo dục Công dân và Địa lí để “giải cứu” điểm số.